ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ให้น่าอยู่

Design, design the house to look luxurious

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ให้น่าอยู่ 5 แบบบ้านราคาย่อมเยา วางแบบงามอยู่สบายสร้างง่ายมีอยู่จริง

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน ให้น่าอยู่ บ้านสไตล์มินิมอล “บ้าน” เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ทุกคนในโลกปรารถนาไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนใครๆก็ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง แม้กระนั้นด้วยขณะนี้เองพื้นที่ในประเทศมีการปรับปรุงต่อยอดความก้าวหน้าอยู่เสมอ หมู่บ้านจัดสรรก็เลยราคาแพงแพงมากมายแล้วก็สิ่งที่เพียงพอจะทำเป็นเพื่อได้มาซึ่งที่พักที่อาศัยที่มีงบประมาณจำกัดก็คือเลือกที่จะก่อสร้างบ้านเอง วันนี้ DDproperty ก็เลยได้นำแบบบ้านราคาย่อมเยามาให้ทุกคนได้ดูกันถึง 5 แบบ 5 สไตล์ ซึ่งจะเป็นบ้านแบบไหนบ้างทดลองตามมามองกัน

แบบบ้านราคาย่อมเยา Sorte Hus จากประเทศ Denmark

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังแรกเป็นบ้านที่คนเขียนแบบชาวเดนมาร์กนามว่า Sigurd Larsen เป็นผู้ออกแบบ ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้มีเหตุที่เกิดจากความนึกคิดของการหาบ้านใหม่ในเมืองที่ค่อนข้างจะยากและก็ใช้เงินลงทุนสูง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเกิดขึ้นในเมืองโคเปนเฮเกนหรือเมืองหลวงของราชอาณาจักรเดนมาร์ก

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

องค์ประกอบของบ้านเป็นโครงไม้ลงสีดำหลังคาเป็นแถวลาดชันสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอยเป็นแถวยาวเรียงลำดับจาก ห้องรับแขก ครัว ไปสู่ห้องนอนที่มีสุขาในตัว ข้างนอกปูด้วยระแนงไม้สามารถจัดชุดโต๊ะจิบกาแฟนอกบ้านได้ ส่วนคนใดกันแน่ที่มีงบประมาณไม่มากมายมีที่ดินที่เป็นหลักที่จำกัดก็สามารถเอาแบบบ้านราคาย่อมเยาเฉพาะส่วนของตัวบ้านไปสร้างได้

แบบบ้านราคาย่อมเยา Mami House จากประเทศ Portugal

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สองได้รับการออกแบบจากคนเขียนแบบชาวประเทศโปรตุเกส José Carlos Nunes de Oliveira โครงการบ้านภูเก็ต ลักษณะของบ้านน่าจะเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาที่เหมาะสมกับกรุ๊ปครอบครัวคนประเทศไทยเยอะที่สุดด้วยเหตุว่าเป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ออกแบบด้านนอกของบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเลี่ยมกล้วยๆ

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ผลิตขึ้นมาจากคอนกรีตที่เป็นบล็อคสำเร็จรูป เนื่องจากมีการบิวอินท์บ้านประตูหน้าต่างสลับสับหว่างกันเพื่อกำเนิดวางแบบที่สวย แถมด้านในยังแบ่งได้ด้านล่างและก็ชั่นลอยสไตล์ลอฟท์กล่าวได้ว่าเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังเล็กๆที่อยู่กันได้ทั้งยังครอบครัว

แบบบ้านราคาย่อมเยา Koda House จากสหราชอาณาจักร (อังกฤษ)

แบบบ้านราคาย่อมเยาข้างหลังลำดับที่สามสำเร็จงานจากกรุ๊ปผู้ออกแบบ Kodasema ของเอสโตเนีย เป็นบ้านสำเร็จรูปขนาดเล็กที่มีอยู่จริงในอังกฤษและก็ขายอยู่ในขณะนี้ แบบอย่างบ้านไม่มีอะไรมากมายเป็นทรงสีเหลี่ยมจตุรัสด้านในเป็นสไตล์ลอฟท์สองชั้น

ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

บ้านฝาผนังหน้าบ้านวางแบบเป็นบานกระจกแบบ Full Frame เต็มหน้าบาน เรื่องความปลอดภัยบางครั้งอาจจะลดน้อยลงไปหน่อยแต่ว่าถือได้ว่าแบบบ้านราคาย่อมเยาในสไตล์โมเดิร์นที่มีความสวย

แบบบ้านราคาย่อมเยา Jim Vlock จากสหรัฐฯ

แบบบ้านราคาไม่แพงข้างหลังนี้ผลิตขึ้นมาจากความสามารถของนิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรมมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกาเยลในสหรัฐฯ เป็นบ้าน 2 ชั้น สไตล์ร่วมยุค ส่วนประกอบฝาผนังเป็นไม้ หลังคามุมกระเบื้องแบบปกติเป็นมุมจั่วแหลมทำให้รอบๆภายในของชั้น 2 มีฝ้าเพดานที่สูงขึ้นมาจนถึงเป็น Double Volume สามารถตกแต่งให้เป็นชั้นลอยขึ้นมาให้เป็นชั้น 2 ครึ่ง

แบบบ้านราคาย่อมเยา Jim Vlock จากสหรัฐฯ

หรือจะ เปิดเตียนเพื่อช่วยทำให้ห้องนอนหรือพื้นที่ชั้นสองกว้างขึ้นก็ได้ นับว่าเป็นไอเดียที่ช่วยทำให้แบบบ้านราคาย่อมเยาเล็กๆมองน่าอยู่เพิ่มขึ้น นอกนั้นยังไม่เพียงพอด้านนอกยังมีไฮไลท์พิเศษอย่างบานหน้าต่างที่มีความเล็กใหญ่แตกต่างกันช่วยเสริมให้บ้านมีความเป็นล้ำสมัยเพิ่มขึ้น ผู้ใดกันแน่ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ว่าถูกใจบ้านที่มองล้ำสมัยงามตลอดระยะเวลาก็คงจะเหมาะสมกับไอเดียแบบบ้านราคาย่อมเยาทรงนี้

แบบบ้านราคาย่อมเยา IVRV House จากอเมริกา

แบบบ้านราคาย่อมเยาหลังสุดด้านหลังนี้เป็นแบบบ้านที่วางแบบโดยโดยผู้เรียน SCI-Arc หรือ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Southern California ไอเดียของบ้านข้างหลังนี้เป็นความคิดที่จีรังยั่งยืนในพื้นที่ที่ยากจนข้นแค้นของ Los Angeles โดยตัวบ้านถูกวางแบบมาให้ลับกับลักษณะอากาศเยอะที่สุดเพื่อใชัพลังงานน้อยลง

ไม่ว่าจะเป็นมุมเคิร์ฟข้างบนหลงติดอยู่ บานประตูหน้าต่างที่เว้าเข้าไปในตัวบ้าน ตลอดจนองค์ประกอบอุปกรณ์ต่างๆและก็สีล้วนมีส่วนเกี่ยว้องกับความร้อนความเย็นข้างในบ้าน แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยเองถ้าหากคนใดกันแน่ที่ถูกใจต้นแบบบ้านข้างหลังนี้ก็สามารถเอามาดัดแปลงกับสิ่งของของไทยเองได้ไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐมวลค่อย PhuketVilla กระจกเขียวตัดแสงสว่าง ก็นับว่าเป็นหนึ่งสิ่งของยอดนิยมที่ช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อน รวมทั้งสามารถเอามาผลิตแบบบ้านราคาย่อมเยานี้ได้จริง

แบบบ้านราคาย่อมเยา IVRV House จากอเมริกา

เป็นไงบ้างสำหรับแบบบ้านราคาย่อมเยาออกแบบงามที่ DDproperty ได้เอามาให้ทุกคนดูวันนี้ หวังว่าแบบบ้านราคาย่อมเยาเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มไอเดียให้ผู้ที่กำลังมองหาที่พักที่อาศัยใหม่ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใดที่คิดจะปลูกเรือนเองถ้าหากได้เข้ามาอ่านเนื้อหานี้ก็ทดลองจับแบบบ้านสักข้างหลังไปปรับใช้สำหรับการก่อสร้างบ้านมอง ส่วนคนไหนกันที่ยังไม่มีที่ดินก็สามารถเลือกหาที่ดินถูกๆสักผืนหนึ่งเหมาะนี้หรือคนไหนที่ไม่ต้องการก่อสร้างบ้านเองก็สามารถเข้าไปเลือกหาซื้อบ้านตรงนี้ได้เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนวางแบบบ้านเอง ง่าย งามถูกอกถูกใจกว่าที่คิด

ดีไซน์บ้านด้วยตัวเอง

ถ้าหากนักอ่านอยากได้ก่อสร้างบ้านข้างหลังใหญ่ย้ำความงดงาม การออกแบบด้วยนักออกแบบนั้นนับเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน คนเขียนแบบที่เก่ง จะช่วยไขปัญหาการจัดสรรพื้นที่ ช่วยทำให้บ้านของพวกเราสวย มีสไตล์ แถมยังอยู่สบายสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยในบ้าน แต่ว่าถ้าอยากได้ก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็ก

ย้ำการอาศัยอย่างง่าย การออกแบบบ้านด้วยตัวเองเป็นอีกหนึ่งแนวทางซึ่งสามารถทำเป็น ประเด็นสำคัญเป็นการติดต่อสื่อสารกับช่างก่อสร้างให้ได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องการของพวกเราเอง แล้วก็กระบวนการสื่อสารที่ง่ายที่สุดสำหรับการก่อสร้างบ้าน โน่นเป็นการวาดแบบแปลนบ้านนั่นเองครับผม สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการดีไซน์บ้านด้วยตัวเองอย่างง่าย

โดยจะย้ำไปถึงการจัดสรรพื้นที่ พร้อมด้วยวาดแผนผังแบบแปลนในบ้านด้วยตัวเอง เพื่อนำแบบแปลนดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไปให้ผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง หรือบางทีอาจส่งต่อให้คนเขียนแบบวาดแบบแบบแปลนมาตรฐาน เพื่อจะได้นำไปต่อยอดเป็นแบบแปลนบ้านใช้งานจริงกันครับผม

ตรวจสอบที่ดิน : ก่อนที่จะถึงขนาดตอนการออกแบบบ้าน Pool อย่างแรกที่สำคัญอย่างมากมายเป็นการเรียนรู้แปลงที่ดินของพวกเราเองอย่างละเอียด ที่ดินมีหน้ากว้างกี่เมตร ลึกกี่เมตร ด้านไหนอยู่ด้านไหนบ้าง การสำรวจแนวทางนี้เพื่อจะให้พวกเราได้วางแผนผังบ้านได้อย่างเหมาะควร สอดคล้องกับลักษณะของอากาศ ลมรวมทั้งแสงตะวัน

ขนาดของที่ดินยังบอกถึงขนาดและก็ทรงของบ้าน ได้แก่ มีที่ดิน 40 ตำรวจมัธยม แม้กระนั้นปรารถนาพื้นที่ใช้สอย 200 ตำรวจม แน่ๆว่าต้องวางแบบเป็นบ้าน 2 ชั้นเพียงแค่นั้น รวมทั้งการออกแบบจำเป็นจะต้องเผื่อขอบเขตระยะร่นโดยชอบด้วยกฎหมายกำหนดไว้ (อ่านข้อบังคับระยะร่น)

  • – ระบุสไตล์
  • การเลือกสไตล์ของบ้าน เป็นการระบุขอบเขต วัตถุประสงค์ เพื่อจินตนาการของความอยากได้มีความแจ้งชัดเพิ่มมากขึ้น คนอ่านบางทีอาจขับขี่รถท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆพักเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เลิศบ้านเพื่อนฝูง หรือถ้าเกิดให้สบายหน่อยก็เพียงแค่คลิกเข้าชมเว็บบ้านไอเดีย แบบอย่างบ้านพวกนี้พวกเราสามารถเอามาปรับใช้ ระบุวิธีการดีไซน์บ้านในฝันของพวกเราได้ แม้กระนั้นจะต้องขอย้ำให้รู้กันก่อนว่า พวกเราสามารถนำวางแบบมาดัดแปลงได้ แต่ว่าไม่สามารถที่จะไปจำลองแบบได้ครับ เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาตจากเจ้าของบ้านหรือผู้ครอบครองแบบโดยตรง
  • โดยธรรมดาแล้วสไตล์ของบ้านมีค่อนข้างจะนานาประการ ทั้งยังไทยปรับใช้ , Vintage , Loft , Minimal , Tropical , หรือบางทีอาจเลือกเอกลักษณ์ของบ้านจากต่างแดน เป็นต้นว่า บ้านสไตล์ทัสคานี ฯลฯ ทั้งสิ้นนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีส่วนประกอบที่เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป๊ะ พวกเราบางทีอาจประสมประสานรวมแต่ละสไตล์ เลือกจุดที่ถูกใจเอามาปรับใช้เพื่อแปลงเป็นสไตล์ของพวกเราเองได้เช่นเดียวกันนะครับ เผชิญที่ใด ถ่ายรูปเก็บไว้
  • หรือถ้าหากถูกใจแบบอย่างแบบบ้านในเว็บไซต์บ้านไอเดีย ก็บางครั้งอาจจะเซฟลิงค์เก็บไว้ เผื่อตอนใช้งานจริงจะได้ค้นหาข้อมูลพบ การเลือกสไตล์บ้านที่ดี เว้นแต่ความนิยมส่วนตัวแล้ว สถานที่ทำการก่อสร้างเป็นสิ่งที่จำเป็น ควรจะดีไซน์บ้านให้สมควร คล้ายคลึงหรือมองกับสถานที่ ชุมชนที่พักอาศัยด้วยนะครับ
  • – เขียนสิ่งที่จำเป็นลงไป
  • ก่อนจะมีการดีไซน์ของจำเป็นเป็นอย่างมาก เป็นการวิเคราะห์สิ่งที่จำเป็น ขั้นตอนนี้ต้องคุยกันทั้งยังครอบครัว มีสมาชิกกี่คน อยากได้อะไรบ้าง อยากได้แบบไหน มีเฉียง เฉลียงระเบียง มีกี่ห้องนอน กี่สุขา เป็นคนมักจะทำห้องครัวไหม ห้องรับแขก ห้องดูโทรทัศน์ ห้องทำงาน ปัญหากลุ่มนี้แต่ละบ้านย่อมมีความไม่เหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นความปรารถนาหลักเบื้องต้น อาทิเช่น ปริมาณห้องนอน ส้วม ฯลฯ
  • – แบบอย่างความจำเป็น
  • คุณแอนปฏิบัติงานที่ มัธยมแม่ฟ้าหลวง ปรารถนาก่อสร้างบ้านใหม่เพื่อใกล้กับสถานที่ทำงาน โดยทั่วไปอาศัยเพียงผู้เดียว แม้กระนั้นจะมีวันพิเศษที่บิดามารดามายอดเยี่ยม หรือมีเพื่อนพ้องมานอนด้วย ก็เลยอยากได้ห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องของคุณแอนเน้นย้ำความใหญ่โตมโหฬาร มีมุมดำเนินงาน มีสุขาในตัว ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้งานไม่บ่อยนัก
  • ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใหญ่มาก พร้อมกับเป็นคนมักจะทำของกินเอง ครัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องมี กิจกรรมเสริมเป็นคนรักสัตว์เลี้ยง พื้นที่นอกบ้าน สนามก็เลยจำเป็นจะต้องไว้สำหรับให้เจ้าตูบได้วิ่งเล่น ความอยากได้ฐานรากของคุณนักอ่านหละครับผม มีอะไรบ้าง เขียนมันลงไปได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต