แนะนำ กระเบื้องลายไม้

How good are wood-patterned tiles?

แนะนำ กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายไม้ ปูยังไงให้บ้านงามมีสไตล์รวมทั้งใช้งานได้นาน

แนะนำ กระเบื้องลายไม้ บ้าน กระเบื้องลายไม้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ชดเชยไม้จริง ยอดนิยมเยอะขึ้น อีกทั้งในเรื่องของความงามเสมอเหมือนไม้จริง สร้างความรู้สึกให้ราวกับว่าเป็นอุปกรณ์จากธรรมชาติ การรักษาที่ไม่ต้องมีข้อหนักใจเยอะแยะ จบปัญหาปลวก แล้วก็ ความชุ่มชื้น รวมทั้ง ที่สำคัญยังสามารถจัดตั้งได้ทุกจุดในบ้าน ทั้งยังข้างใน รวมทั้ง ด้านนอก ถือว่าเป็นอุปกรณ์ยุคใหม่ที่มีความคุ้มราคากับราคาเป็นอย่างยิ่ง

แต่ว่าการปูพื้นด้วย กระเบื้องลายไม้ บ้านสไตล์มินิมอล มีข้อควรจะทราบเสริมเติมอยู่หลายประเภทร่วมกัน เนื่องจากว่ายังเป็นอุปกรณ์ใหม่ที่ช่างไทยบางครั้งอาจจะไม่คุ้นเคยนัก ซึ่งบุญถาวร หัวหน้าด้านกระเบื้องมีข้อควรจะทราบมาชี้แนะก่อนจัดตั้ง อีกทั้งช่าง แล้วก็ เจ้าของบ้านควรศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมอีกไว้ด้วย

กระเบื้องลายไม้

อะไรเป็นกระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นอีกหนึ่งลวดลายที่สร้างขึ้นมา โครงการบ้านภูเก็ต เพื่อชดเชยการใช้ไม้ตามธรรมชาติ สิ่งของที่ใช้ผลิตมีทั้งยังเซรามิค เกลซพอเพียงร์ซเลนซ์ แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีอีกทั้งผิวด้าน มัน หยาบคาย ครึ่งมันครึ่งหนึ่งหยาบคาย แล้วก็ ยังมีผิวนูนเสมือนแก่นไม้ธรรมชาติด้วย โดยที่ลวดลายที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระเบื้องลายไม้นั้น มีเหตุมาจากเทคโนโลยี Digital Printing ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมอเหมือนไม้จริงอีกทั้งลวดลาย รวมทั้ง ผิวสัมผัส

แล้วก็ขนาดที่ถูกทำขึ้นที่มีอีกทั้งไซส์มาตรฐานแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส พูลวิลล่า พอๆกับกระเบื้องทั่วๆไป แล้วก็ ขนาดแผ่นยาวที่อย่างกับขนาดของไม้ปูพื้น ซึ่งเป็นแบบยอดนิยมมากยิ่งกว่า มีความยาวให้เลือก ตั้งแต่ 60 80 90 100 120 ซม.

กระเบื้องลายไม้

พื้นที่ส่วนไหนที่ปูได้บ้าง

ด้วยความสวยสดงดงามเสมอเหมือนไม้ธรรมชาติ ทำให้บ้านมองอบอุ่น Pool Villa รวมทั้ง มองล้ำสมัย กระเบื้องลายไม้ก็เลยได้รับความนิยมจัดตั้ง ในทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือ ห้องนอน และก็พื้นที่ในห้องอาบน้ำ แล้วก็ ข้างนอกตึกอย่างที่จอดรถ ระเบียงฟุตบาท ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องลายไม้ที่มีผิวสัมผัสหยาบคายด้านได้

กระเบื้องลายไม้

ปูแบบไหนได้บ้าง

เนื่องจากเป็นกระเบื้องแผ่นยาว ถ้าจัดตั้งอย่างมิได้มาตรฐานสิ่งที่อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาตามมาหมายถึงกระเบื้องโก่งกึ่งกลาง โดยจำต้องอย่าลืม กรรมวิธีการปูให้ปูเต็มแผ่นห้ามปูแบบซาลาเปาเด็ดขาด ควรที่จะใช้ปูนกาวสำหรับยึดเกาะ แล้วก็ เว้นร่องยาแนว 2-5 มม. เพื่อช่วยคลายความร้อนจากพื้นปูนซีเมนต์ และก็ อีกหนึ่งหัวข้อที่ไม่สมควรละเลยเป็นการออกแบบลายแพทเทิร์นพื้น ก็เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาด้วยด้วยเหมือนกัน โดยมีลายแพทเทิร์นที่ชี้แนะ และก็ ไม่ชี้แนะให้ปู

การปูกระเบื้องลายไม้ จะงดงามประณีตและวิจิตรบรรจง หรือ ไม่นั้น ทุกวางแบบขึ้นกับความสามารถช่าง จำเป็นที่จะต้องเลือกช่างปูกระเบื้องที่เคยผ่านการปูกระเบื้องลายไม้มาก่อน จะช่วยลดข้อบกพร่องเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์แล้ว ไม่เคยทราบขั้นตอนการปูที่ถูก และ ช่างที่มีประสบการณ์มาแล้วจะสามารถต่อลายกระเบื้องลายไม้ ให้มีความงดงามเหมือนจริงมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนี้ ทางบุญถาวรมีบริการช่างปูกระเบื้องที่ได้รับการฝึกอบรม และก็ มีความเชียวชาญสำหรับการปูกระเบื้องทุกหมวดหมู่ที่สามารถใช้บริการที่ตรงนี้ได้เช่นเดียวกัน

ปูแบบไหนได้บ้าง

เลือกกระเบื้องยางตามชนิดการต่อว่าดตั้ง

สำหรับการเลือกกระเบื้องยาง นอกเหนือจากการที่จะพินิจพิเคราะห์เรื่องของสิ่งของแล้ว ยังจำต้องคิดถึงการต่อว่าดตั้งด้วย ด้วยเหตุว่าสิ่งของแต่ละจำพวกจะมีการจัดตั้งที่แตกต่าง ดังต่อไปนี้

  • แบบ Dry Back หรือ Glue Down เป็นการจัดตั้งที่จำต้องใช้กาวปูรองพื้นก่อน เจอในกระเบื้องยางแบบม้วน และก็ อุปกรณ์ PVC กับ LVT แม้ว่าจะใช้เวลานาน รวมทั้ง มีวิธีการจัดตั้งที่ยุ่งยากกว่าทุกแบบ แม้กระนั้นก็ทำให้พื้นที่ปูใหม่มีความเรียบร้อย งาม แล้วก็ ถ้าใครกันแน่พอใจกระเบื้องยางชนิดนี้ ก็ควรจะถามไถ่ราคากาว วัสดุอุปกรณ์ และก็ ค่าแรงงานสำหรับเพื่อการจัดตั้ง เพื่อเทียบความคุ้มราคาด้วยนะคะ
  • แบบ Peel and Stick เป็นจำพวกที่มีกาวในตัว เพียงแค่ลอกแผ่นรองออกก็สามารถปูทับพื้นเพเดิมได้เลย ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยสามารถปูเองได้และก็ใช้เวลาไม่นาน อีกทั้งเป็นแนวทางจัดตั้ง ที่เจอในอุปกรณ์กระเบื้องยางทุกหมวดหมู่ สำหรับวิธีวิธีการสำหรับเลือกซื้อเสนอแนะให้เลือกรุ่นที่ราคาสมควร เนื่องจากถ้าเลือกแบบราคาไม่แพงเยอะเกินไป รวมทั้ง มาจากแหล่งจัดจำหน่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ บางทีอาจเสี่ยงได้กระเบื้องยางที่ประสิทธิภาพกาวไม่ดี รวมทั้ง มีคุณภาพต่ำได้
  • แบบ Loose Lay เป็นการจัดตั้งแบบไม่ใช้กาว เหตุเพราะ ผิวกระเบื้องด้านล่างสุดมีความด้านและก็เหนียวหนืด โดยบางรุ่นบางทีอาจทำเป็นรอยกันลื่น ขอเสนอแนะให้ปูบนพื้นที่เรียบดีอยู่แล้ว และก็ ควรที่จะเลือกช่างที่มีความถนัดช่ำชองเพื่อแต่ละแผ่นแนบติดกันพอดิบพอดี ถ้าหากพึงพอใจเลือกซื้อรุ่นนี้ เสนอแนะให้วิเคราะห์มองผิวข้างล่างให้ดี แล้วก็ ควรที่จะทำการเลือกจำพวกที่มีความดกไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 2.0 มม. ด้วยเหตุว่าถ้าหากบางเหลือเกินจะก่อให้รู้สึกป่วยหนักเท้าเวลาเดินได้
  • แบบ Click – Lock เป็นการปูพื้นกระเบื้องยางแนวใหม่ยอดนิยมสูง โดยจะดีไซน์มาให้แต่ละแผ่นสามารถเข้าล็อกกันได้พอดิบพอดี สามารถปูทับรกรากเดิมได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กาว ก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องความชุ่มชื้น แล้วก็ เชื้อรา ทั้งเหมาะสมกับการใช้แรงงานหลายชนิด ถึงจะเป็นจำพวกที่ราคาค่อนข้างจะแพง แต่ว่าสามารถจัดตั้งเองได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องว่าจ้างช่าง รวมทั้ง ไม่ต้องปรับพื้นผิวใหม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ
เลือกกระเบื้องยางตามชนิดการต่อว่าดตั้ง

เลือกตามความดกของกระเบื้องยาง

ธรรมดากระเบื้องยางจะมีความดกอยู่ที่ 1.2 – 4.0 มม. โดยข้างบนจะดกราว 0.15 – 0.5 มม. ยิ่งกว่านั้นจะเป็นความดกของชั้นกึ่งกลาง ที่เป็นส่วนของอุปกรณ์หลัก รวมทั้ง ด้านล่างที่เป็นหลักกระเบื้อง ซึ่งผู้สร้างกำหนดให้มีความไม่เหมือนกันตามแต่ละชนิด รวมทั้ง ผู้สร้างแต่ละแบรนด์ สิ่งที่จะต้องใคร่ครวญร่วมกับความดกเป็นประเภทอุปกรณ์ปูพื้น รวมทั้ง ภาวะผิว พูดอีกนัยหนึ่ง แม้พื้นเพเดิมมีความราบเรียบดีอยู่แล้ว เป็นต้นว่า พื้นไม้ พื้นปูนขัดมัน และก็ พื้นกระเบื้องยางเก่า ให้เลือกแบบไม่หนามาก ราว 1.2 – 2.0 มม. แต่ว่าถ้าหากเป็นหลักผิวตะปุ่มตะป่ำ ขอเสนอแนะให้เลือกที่ความครึ้ม 4.0 มม.ขึ้นไป รวมทั้ง บางทีอาจเสริมด้วยโฟมรองพื้น เพื่อปรับระดับ รวมทั้ง ลดเสียงดังขณะเดินด้วย

นอกเหนือจากนั้น ความครึ้มของกระเบื้องยางยังมีผลต่อราคา โดยแม้เลือกความหนามากจะราคาแพงสูงขึ้นยิ่งกว่า แต่ว่าก็จะมีความคงทนและก็แก่การใช้แรงงานที่นาน ด้วยเหตุนั้น ก่อนที่จะมีการเลือกซื้อพวกเราก็เลยควรจะมีการวัดผิวของสิ่งของ และก็ รูปแบบการใช้งานก่อนทุกหนจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต