รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ให้สวยและดูดี

Introducing beautiful 2 storey house renovating

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ให้สวยและดูดี รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ให้สวยและดูดี รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้าน มากมายสไตล์จากรีวิวรีโนเวทบ้าน ยืนยันแต่ละข้างหลังแปรไปเหมือนกับได้บ้านใหม่ แถมกลิ่นแล้วก็ความจำเดิมยังอยู่ครบ บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ นับว่าเป็นแบบบ้านยอดนิยมในประเทศไทยมานานมาก ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะผ่านไปไหน-มาไหน พวกเราก็ชอบมองเห็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เรียงรายอยู่ตามริมถนนเสมอ

ซึ่งส่วนมากและจากนั้นก็ชอบเป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น บ้านสไตล์มินิมอล ทำให้บางข้างหลังจะเก่าบ้างชำรุดทรุดโทรมบ้างก็ไม่แปลก แต่ว่าจะให้ปล่อยทิ้งเอาไว้ภาวะนั้นก็อาจจะไม่ไหว ยังไงกระปุกดอทคอมก็ขอเสนอแนะให้รีโนเวทดีมากกว่า แต่ทว่าถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ยังไม่มีแบบบ้านหรือไอเดียรีโนเวท ในใจ ก็ลองมองหาแรงจูงใจดีๆได้จากรีวิวรีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้กลุ่มนี้เลย

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

1. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 15 ปี

ภายหลังบ้านข้างหลังเดิมโดนปลวกเล็มกระทั่งเพดานตกอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว คุณ Jaae Q taro สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ไปหารือกับบิดา-แม่ว่าต้องการจะรื้อถอนบ้านแล้วสร้างใหม่ แต่ทั้งคู่ท่านรับไม่ไหว โครงการบ้านภูเก็ต เนื่องจากว่าบ้านข้างหลังนี้ผลิตขึ้นจากหยาดเหงื่อแรงงานยุคเป็นชายหนุ่มเป็นสาว งานนี้ก็เลยเหลือเพียงแค่แนวทางเดียวเป็น รีโนเวท เอ๊ะๆๆแต่ว่าใช่ว่าจะง่ายมากขนาดนั้น

ด้วยเหตุว่างานนี้งบประมาณน้อย งบประมาณจำกัด ได้แบบที่ชอบใจมา Pool Villa ก็ขาดเงินจ่าย ดังนั้นเลยจำเป็นต้องปรับแต่งด้วยการให้จิตรกรแบบอิงตามองค์ประกอบเดิมรวมทั้งเน้นย้ำสิ่งของกันปลวก แล้วก็เริ่มลงมือกระทำ เทียวไปเทียวมาแม้ว่าจะใช้งบประมาณ 750,000 บาท แต่ว่าก็ออกมาสวยสดงดงาม น่าอยู่ ราวกับใหม่ แถมยังคงกลิ่นแบบเดิมเป๊ะเลยล่ะ

2. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา

จากมรดกตกทอดของตา-คุณยายที่ถูกทิ้งร้างไม่มีผู้ใดอยู่และไม่ได้ดูแลมานานนับเป็นเวลาหลายปี คุณ Bas Jung ก็คิดต้องการจะย้ายกลับไปอยู่ในบ้านที่ความจำข้างหลังนี้ เขาก็เลยจำเป็นต้องเดินหน้าเต็มดูดเพื่อคิดแผนรวมทั้งลงมือรีโนเวทบ้านใหม่ ซึ่งก็แน่ๆว่าอุตสาหะรักษาภาวะส่วนประกอบภูมิลำเนาไว้ให้ได้มากที่สุด บ้านและสวน เพียงปรับให้มองงดงาม ล้ำยุค สะอาด และ ก็น่าอยู่เพิ่มมากขึ้นแค่นั้น

ซึ่งก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าเมื่อแปลงโฉมบ้านข้างหลังนี้เสร็จแล้ว ทุกๆอย่างก็ดูดีขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ โดยเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นนำสมัย 3 ห้องนอน 2 ส้วม ข้างในตกแต่งละเอียดลออ ส่วนด้านนอกมีสวนรวมทั้งน้ำพุงามๆด้วย

3. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ

คนชนบทที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร หลายคน จำต้องเคยมีความคิดต้องการจะย้ายกลับบ้านกำเนิดในอนาคตแน่นอนซึ่ง คุณ Platookem 1986 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เช่นกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเขาก็เลยตกลงใจรีโนเวทบ้านเก่าครึ่งปูนครึ่งไม้ในชนบท ให้เป็นบ้านใหม่ที่ประสมประสานความนำสมัยรวมทั้งความเริ่มแรกของบ้านไว้ได้อย่างพอดี

ที่สำคัญเป็นเขาดีไซน์และก็เลือกอุปกรณ์เองทั้งสิ้น ก็เลยเป็นการรีโนเวทบ้านที่ทำจริง เจ็บจริง รวมทั้งเหน็ดเหนื่อยจริง จนกระทั่งจำเป็นต้องขอเอามาบอกต่อแล้วก็เล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นแรงดลใจให้กับผู้อื่นถัดไป ว่าแต่ว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นเยี่ยงไร รีโนเวทแล้วงาม เก๋ มีสไตล์ขนาดไหน ตามไปดูแบบเต็มๆกันได้เลยจ้า

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

4. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 35 ปี

ประสบการณ์รีโนเวทบ้านข้างหลังนี้ถือว่าเป็นการกลับโฉมครั้งยิ่งใหญ่อย่างยิ่งจริงๆ ก็แหม คุณ HappyAries สมาชิกเว็บดอทคอม เล่นไปซื้อบ้านเก่าตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2526 ที่มีภาวะเสื่อมโทรมไปตามระยะเวลา มารีโนเวทเป็นบ้านใหม่สไตล์ประเทศญี่ปุ่น พุทธศักราช 2561 ได้อย่างงดงาม พอดี ล้ำสมัย แบบคนรุ่นหลังซะแบบนั้น

โดยคุณเป็นคนดีไซน์และก็หาซื้อทั้งหมดทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งสิ้นด้วยนะ แถมยังมีการลงมือกระทำเองบ้างเล็กน้อยอีกต่างหาก โอโห กล่าวได้ว่ากล้า ฉลาดหลักแหลม ฉลาด ทั้งบ้านข้างหลังใหม่ยังงานดีเลิศ จำต้องขอเคารพให้กับคุณเลยจริงๆ

5. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบประมาณ 7.5 แสนบาท

เมื่อบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี มีปัญหาสารพัดสารพัน อีกทั้งหลังคารั่ว ฝาผนังซึม แล้วก็ปลวกแทะเล็ม คุณ อ้วนซ่าขาลุย สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยกำเนิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวทบ้านใหม่บนแผ่นดินเดิมเป็นของขวัญให้บิดา-แม่ได้อยู่อย่างสบายๆแถมยังเพิ่มขนาดพื้นที่ใช้สอยและก็ห้องต่างๆให้กว้างใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ

จากเดิมที่มีเพียงแต่ 2 ห้องนอน 1 สุขา ก็เปลี่ยนเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ แต่ว่าใช้ช่วงเวลาสำหรับการรีโนเวทไปเกือบจะ 4 เดือนเต็ม เนื่องจากลงมือกระทำในฤดูฝน แต่ว่าหลักสำคัญที่น่าดึงดูดกว่าเป็น เสียค่าใช้จ่ายไปเพียงแค่ 750,000 บาทเพียงแค่นั้น แลกเปลี่ยนกับอะไรหลายๆอย่าง อีกทั้งความสบายของบิดามารดาและก็ความอบอุ่นของบ้านและจัดว่าคุ้มมากมายๆเลยล่ะ

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

6. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบประมาณ 5.5 แสนบาท

เชื่อไหมค่ะว่างบราวๆ 550,000 บาท ก็สามารถรีโนเวทบ้านไม้ข้างหลังเก่าอายุกว่า 20 ปี ให้เปลี่ยนเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ข้างหลังใหม่ได้ หากว่าไม่เชื่อก็ตามมาดูผลงานการรีโนเวทบ้านของ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 3343244 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้เลย เพราะว่าเขาตั้งมั่นแปลงโฉมบ้านเก่าที่ผุพังแล้วก็ปลวกเล็มกระทั่งเสียหายไปเยอะแยะ

ให้กลับมาดีเลิศ น่าอยู่ ราวกับใหม่ สร้างความภาคภูมิใจให้กับแม่ได้ นอกนั้นเขายังใจดีนำเรื่องราวรวมทั้งข้อมูลต่างๆมารีทิวทัศน์ให้กับคนที่พึงพอใจอย่างระมัดระวังด้วย สรุปว่าเรื่องราวของเขามีความเป็นมาเช่นไร ถ้าเกิดต้องการทราบ ก็ทดลองตามไปอ่านแบบเต็มๆกันได้เลยนะ

7. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ยกพื้นสูง

เพื่อเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่ คุณ สมาชิกลำดับที่ 899393 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยลงมือรีโนเวทบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของเมียให้มีพื้นที่สุขาและก็ห้องรับแขกข้างล่างมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังยังเพิ่มเติมครัวรวมทั้งห้องรับแขกเพิ่มข้างบ้าน ปรับระดับดิน รวมทั้งล้อมรั้วเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

โดยทั้งหมดทั้งปวงใช้งบประมาณไปโดยประมาณ 950,000 บาท แม้ว่าจะเป็นราคาที่ออกจะแรง แม้กระนั้นเมื่อเทียบกับพื้นที่ที่กว้างใหญ่เพิ่มมากขึ้นและก็กลิ่นของบ้านที่ยังคงอย่างเดิม ก็น่าภาคภูมิใจพอได้เลยล่ะ

8. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 20 ปี

ประสบการณ์การรีโนเวทบ้านไม้อายุ 20 ปีข้างหลังนี้ ได้ผลสำเร็จงานของ คุณเบส วิโรจน์ ฉิมมี คนเขียนแบบชายหนุ่มคนหนึ่งที่ตกลงใจลาออกจากงานเพื่อก่อสร้างบ้านสวนในฝัน จากการแปลงโฉมบ้านไม้สองชั้นเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ พร้อมทำแปลงปลูกผักปราศจากพิษตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง กระทั่งกำเนิดเป็น บ้านนา

ไอย่ำรุ่ง baan rai i arun ขึ้น ซึ่งงบประมาณสำหรับในการรีโนเวทบ้านข้างหลังนี้อยู่ที่ 50,000 บาท เป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้แข็งแรง สะดวก รวมทั้งนำสมัยเยอะขึ้น แม้กระนั้นกลิ่นรวมทั้งความจำเดิมๆยังคงอยู่ครบ ที่สำคัญบรรยากาศดีเว่อร์ ไม่ต้องใช้ของแพงๆเพียงแค่รู้จักเอามาปรับใช้ให้กำเนิดผลดี ก็เป็นการเพิ่มค่ารวมทั้งทำให้บ้านงามได้มากแล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต