บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท ไอเดีย “แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท”

บ้านสไตล์รีสอร์ท บังกะโลเป็นสถานที่ที่ให้พวกเราได้สนิทสนมกับบรรยากาศที่การพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก บรรเทาความหนักจากภาระหน้าที่การทำงานหรือการเล่าเรียน ธรรมดาหลายๆครอบครัวก็ชอบหาเวลาท่องเที่ยวพักที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในตอนพักร้อนหรือตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน บ้าน

แม้กระนั้นจะดีเพียงใดถ้าพวกเรามีบ้านที่มีบรรยากาศแบบเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ที่พวกเราสามารถสัมผัสกลิ่นที่การพักผ่อนหย่อนใจได้โดยทันทีเมื่อกลับมาจากดำเนินการหรือเรียน ในเนื้อหานี้ ในบ้าน ก็เลยจะขอพาเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ไปดู 20 แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แบบบ้านงามๆที่จะแปลงให้ทุกวี่วันเป็นอย่างกับวันหยุดของทุกคนในครอบครัว ตามมาดูกันเลยนะ วิลล่าภูเก็ต

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

1. แบบบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นแนวบังกะโล ดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น กับธรรมชาติ

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ท่ามกลางชีวิตที่รีบเร่งในเมืองใหญ่ จะดีเพียงใดถ้าพวกเราได้มีเวลาพักผ่อนในบ้านพักผ่อนตากอากาศอันสงบเงียบ พากันแอบหนีจากความยุ่งเหยิง ไปดำรงชีวิตเรียบง่าย สนิทสนมธรรมชาติ บ้านจัดสรร บ้านแฝดมีดีอะไร

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ที่ปิดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ไกลจากเมือง เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มเปี่ยม Phuket Villa

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ปูด้วชูระเบื้องสีแก่ ตัดกับฝาผนังบ้านสีขาวที่ตกแต่งด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว วิลล่าในป่าตอง

ปากทางเข้าบ้านเป็นทางยกระดับ ล้อมด้วยราวเหล็ก มีที่นั่งสำหรับต้อนรับแขก เปลี่ยนบทสำหรับพูดซึ่งกันและกัน รอบๆหน้าบ้านมีสนามเล็กๆไว้เดินเที่ยวสูดอากาศ หรือจะนั่งพักผ่อน จิบชา ดูทิวทัศน์ธรรมชาติรุ่งเช้า ก็ได้บรรยากาศไปอีกในลัษณะหนึ่ง บ้านสไตล์มินิมอล

แบบแปลนบ้าน

ด้านในภายประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง พร้องห้องรับแขก รวมทั้งครัว พอเพียงสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แล้วก็ขนาดกึ่งกลาง วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

ถ้าสหายๆผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจบ้านสไตล์บังกะโล พร้อมกับบรรยากาศแสนสงบ ใกล้ชิกับธรรมชาติ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ สำหรับบ้านข้างหลังถัดไปที่พวกเราจะเอามาฝากจะเป็นแบบไหน รอคอยติดตามกันได้เลย บ้านวิลล่าภูเก็ต

2. แบบบ้านชั้นเดี่ยวหลังคาทรงปั้นหยา บรรยากาศแบบโรงแรม 3 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 135.27 ตำรวจมัธยม

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านที่ ในบ้าน พาไปดูนั้น สำเร็จการงานดีไซน์จาก karkas บริษัทก่อสร้างบ้านจากประเทศรัสเซีย โดยบ้านข้างหลังนี้ตอบปัญหาการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ เนื่องจากว่ามีความล้ำยุค ฟังก์ชันพร้อม แต่ว่ายังให้กลิ่นแบบบ้านสไตล์คันทรีผสมอยู่ด้วย เหมาะกับเป็นแถวทางการก่อสร้างบ้านตากอากาศ ว่าแล้วไปดูกันเลย บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

การออกแบบด้านนอก มีความนำสมัยด้วยอุปกรณ์ที่ประสมประสานกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังไม้ ปูน หรือฝาผนังก้อนอิฐสีแก่ที่ปิดฝาผนังส่วนฐานของบ้าน โครงการบ้านภูเก็ต

นอกเหนือจากนี้แล้วยังเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม เสริมรายละเอียด้วยเชิงชายครึ้มสวยสดงดงาม ที่ช่วยทำให้ตัวบ้านราวกับมีกรอบบริเวณมองแล้วจัดว่าเด่นอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

เมื่อเดินมาพื้นที่ด้านใกล้ๆจะมองเห็นปากทางเข้าบ้านทั้งคู่ทาง ซึ่งปากทางเข้าแรกจะมีเฉียงสำหรับนั่งพักผ่อนชิลๆรับบรรยากาศดีๆโดยจะเชื่อมต่อจากครัวข้างใน ส่วนปากทางเข้าข้างๆขวามือจะอยู่ใกล้กับส้วม และก็ห้องนอนที่สุด ที่พัก หาดป่าตอง

แบบแปลนบ้าน

บ้านข้างหลังนี้มีทางเข้าบ้านแยกเป็น 2 ทางเป็นพื้นที่เฉียงที่อยู่ใกล้กับครัว แล้วก็พื้นที่ข้างๆที่เชื่อมต่อไปยังโถงต้อนรับแขกใหญ่ เชื่อมต่อกับห้องนอนอีกทั้ง 3 ห้อง รวมทั้งห้องอาบน้ำรอบๆข้างหลังบ้าน พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก

บ้านข้างหลังนี้มีทั้งหมดทั้งปวง 3 ห้องนอน 1 ส้วม ซึ่งช่วยเรื่องความสบายสำหรับในการใช้งาน ส่วนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงจะอยู่ที่ 135.27 ตำรวจมัธยม จ้ะ หวังว่าเพื่อนพ้องๆจะได้ความคิดดีๆจากแบบบ้านข้างหลังนี้กันนะคะ ^^

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว ทรงหน้าแคบสี่เหลี่ยมผืนผ้า บรรยากาศแบบอพาร์เม้นท์ 2 ห้องนอน 1 สุขา พื้นที่ใช้สอย 67 ตำรวจมัธยม

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ก่อนจะวางแบบบ้านแม้กระนั้นข้างหลัง ปัจจัยหลักที่จำต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆเป็นทรงของที่ดิน

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว บ้านที่พวกเรามองเห็นกันอยู่เสมอๆจะตั้งอยู่บ้านที่ดินทรงสี่เหลี่ยม สามารถดีไซน์หรือเพิ่มเติมส่วนต่างๆของบ้านได้ตามสิ่งที่ต้องการ

อย่างไรก็แล้วแต่ที่ดินบางแปลงมีลักษณะที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทรงหน้ากว้างข้างหลังแคบ หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ ในบ้าน เอามาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนพ้องๆในวันนี้

บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวหลังนี้ตั้งอยู่บนที่ดินทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีดีไซน์ทรงกล่อง ทรงเดียวกับคอนเทนเนอร์ ส่วนประกอบประกอบไปด้วยสิ่งของมากมาย ทั้งยังก้อนอิฐ ไม้ และก็เหล็กผสมกันได้อย่างพอดี

ตัวบ้านยกพื้น มีประตูเปิดสู่พื้นที่ด้านใน กึ่งกลางเป็นครัว ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์จัดตั้งเตาแก๊สแล้วก็อ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมโต๊ะกินอาหารเล็กๆสำหรับสมาชิกในครอบครัว

ทางซ้ายเป็นห้องโถง และก็ห้องรับแขก สำหรับนั่งพักผ่อน เสวนา หรือทำกิจกรรมต่างๆรวมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ถัดจากนั้นเป็นประตูทะลุสู่เฉียงภายนอก เป็นมุมพัก เอาท์ดอร์ เหมาะกับการนั่งพักผ่อน ชิบชา ดูทิวทัศน์ธรรมชาติ

ส่วนทางด้านขวา เป็นห้องนอน น้องปฏิบัติงาน แล้วก็สุขา สามารถเดินทะลุถึงกันได้อย่างง่ายดาย

โดยรวมแล้ว บ้านข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมห้องรับแขก ครัว และก็ห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอย 67 ตำรวจมัธยม สามารถสร้างไว้เป็นบ้านตากอากาศ หรืออาศัยสำหรับครอบครัวแต่เดิม สหายๆใครกันแน่ที่กำลังมองหาแบบ้านสำหรับที่ดินหน้ากว้าง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้จ้ะ

4. บ้านชั้นเดี่ยวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง บรรยากาศสไตล์บังกะโล 3 ห้องนอน 2 ส้วม

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ในชีวิตประจำวันที่แสนรีบเร่ง วุ่นวาย คงดีไม่น้อย ถ้าเกิดพวกเราได้นอนพักในบ้านอันแสนอบอุ่น ปิดล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวชะอุ่ม ได้แก่บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ ที่ ในบ้าน เอามาฝากกันในวันนี้

ที่พักทรงสี่เหลี่ยมผ้าหน้ากว้างข้างหลังนี้ มีการดีไซน์ในสไตล์คอนเทมโพรารี ข้างหลังทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ซึ่งเข้ากันได้กับตัวบ้านสีขาว ที่ตกแต่งด้วยไม้ด้านนอกอย่างเรียบง่าย ประตูรวมทั้งหน้าต่างบ้านเป็นกระจกใส เปิดรับแดดจากธรรมชาติ ทำให้ภายในมองกว้าง สดใส เตียนโล่งสบายเยอะขึ้น

รอบๆข้างนอกบ้าน โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความเงียบสงบ ร่มรื่น กระปรี้กระเปร่า ฟุตบาทข้างหน้าปูด้วยหิน มีแอ่งน้ำเล็กๆเพิ่มความงดงาม ให้บรรยากาศเสมือนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

หน้าบ้านเป็นทางยกระดับ มีเฉียงยาวรองรับกิจกรรมมากมาย มีโต๊ะ เก้าอี้จัดไว้สำหรับต้อนรับแขก หรือนั่งพักผ่อนตากลม ดูทิวทัศน์ธรรมชาตินอกบ้าน บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย

แบบแปลนบ้าน

ภายในบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 สุขา ห้องรับแขกพร้อมเตาผิง ห้องทานอาหาร และก็ ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร

พื้นที่ต่างๆข้างในบ้าน :

1. เพดานลม

2. ห้องโถง

3. ครัว

4. ครัว

5. ห้องรับแขก, ห้องทานอาหาร

6. สุขา7. ทางเท้า

8. ห้องนอน

9. ห้องนอน

10. ห้องนอน

11. ห้องสุขา

12. ห้อง สาธารณูปโภค

13. โรงหยุดรถยนต์

สรุป

กล่าวได้ว่าเป็นบ้านที่มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วน เหมาะกับครอบครัวเล็กๆไปจนกระทั่งครอบครัวขยาย หวังว่าบ้านสไตล์โรงแรมที่พวกเราเอามาฝากในวันนี้จะประทับใจแฟนธรรมชาติ ส่วนบ้านข้างหลังถัดไปจะเป็นสไตล์ไหน ติดตามกันได้เลยนะ